Bạn đã biết về tuổi thọ lõi lọc của máy lọc nước RO
15/10/2021

Lõi lọc của máy lọc nước RO chia làm 5 cấp khác nhau. Tuổi thọ của từng cấp này cũng không đồng nhất. Bởi vậy, khi sử dụng nên tìm hiểu về tuổi đời của các lõi lọc này để có thể thay thế và xử lý kịp thời.

Tuổi thọ của cấp lọc số 1 trong máy lọc nước RO
Lõi lọc cấp một được làm bằng các sợi hữu cơ dẻo có tác dụng chống sự ăn mòn của axit tồn tại trong nước. Thông qua cấp lọc này, mọi bụi bẩn và chất rỉ sét, rong rêu sẽ được chặn lại. Tuổi thọ của cấp lọc này sẽ từ 3-6 tháng. Nếu nước nguồn để lọc là nước giếng khoan hoặc nước có hàm lượng sắt, đá vôi nhiều thì tuổi thọ thấp, chỉ từ 2-3 tháng.

Tuổi thọ của cấp lọc số 2 trong máy lọc nước RO
Trong máy lọc nước RO, cấp lọc số 2 có tác dụng loại bỏ lượng Clo dư và các tạp chất hữu cơ loại bỏ bợt màu, mùi và vị trong nước. Đây là màng lọc than hoạt tính thông minh. Tuổi thọ của cấp lọc này có thể đạt từ 8-10 tháng. Trong trường hợp nước nguồn nhiều tạp chất hoặc bị ô nhiễm, tuổi thọ có thể giảm xuống còn 5-6 tháng.

Tuổi thọ của cấp lọc số 3 trong máy lọc nước RO
Đây cũng là lõi lọc than hoạt tính giúp hấp thụ các chất độc hại có trong nước. Với nước nguồn bị ô nhiễm bởi nước trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… thì cấp lọc số 3 sẽ phát huy hiệu quả tốt. Tuổi thọ của cấp lọc này trong máy lọc nước RO đạt từ 9-12 tháng.

Tuổi thọ của cấp lọc số 4 trong máy lọc nước RO
Trong máy lọc nước RO thì cấp lọc số 4 là màng lọc đặc biệt được bố trí dạng xoáy ốc với kích thước khe hở cực nhỏ. Ở cấp lọc này, nước sẽ được thẩm thấu ngược. Tất cả các tạp chất và kim loại, chất độc hại sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Tuổi thọ trung bình của lõi lọc cấp 4 là từ 2 – 4 năm. Nếu lọc nước giếng khoang thì màng cũng bền vững từ 1.5-2 năm.

Tuổi thọ của cấp lọc số 5 trong máy lọc nước RO
Lõi lọc này được làm bằng Cacbon dạng bền vững có tác dụng chống khuẩn, làm mềm nước và tăng vị ngon, ngọt tự nhiên cho nước. Tuổi thọ trung bình của lõi này là từ 1-2 năm.

Trong máy lọc nước RO, mỗi loại lõi có khả năng bền vững khác nhau. Hiểu được hiệu quả làm việc của từng cấp lọc sẽ giúp bạn sở hữu thiết bị bền vững.

Đăng ký thông tin
Hãy luôn là người đầu tiên cập nhật những thông tin & ưu đãi hấp dẫn nhất từ chúng tôi
Đối tác khách hàng
Ao Smith
Karofi
Kangraroo
7
6
5
4
3
2
1

ĐÃ ĐẾN LÚC BẢO VỆ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH NHÀ BẠN

0969 187 859